Bật mí cách viết mẫu CV kế toán để ứng tuyển thành công!

1588 Lượt xem

Kế toán là một lĩnh vực cạnh tranh cao, vì vậy ngay cả việc được gọi phỏng vấn cũng là một thành tựu lớn của các ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào lĩnh vực này. Mẫu CV kế toán chính là công cụ trực tiếp mang lại cơ hội phỏng vấn ấy cho bạn, và mặc dù bạn đã có kinh nghiệm viết CV kế toán hay chưa, hãy đọc những chia sẻ về bí kíp viết CV kế toán dưới đây để khiến bản CV của bạn không bị nhà tuyển dụng lãng quên nhé!

Khi tạo mẫu CV kế toán, điều quan trọng là bạn phải hiểu đúng bản chất về cấu trúc định dạng của nó. Mặc dù trên thực tế, các doanh nghiệp tuyển dụng ghét những mẫu CV chung chung, họ vẫn mong đợi được thấy một phong cách cụ thể dễ đọc lướt qua. 

Để tìm kiếm việc làm ngành kế toán hiệu quả bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0 nơi giúp bạn nắm bắt cơ hội việc làm tốt và phù hợp cũng như định hướng công việc lâu dài cho bản thân.

1. Thông tin cá nhân trong mẫu CV kế toán

mẫu cv kế toán

Người phụ trách tuyển dụng mong muốn thấy thông tin cá nhân cần thiết ở ngay đầu mẫu CV của bạn. Vui lòng cung cấp những thông tin chính xác bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ của bạn. Mặc dù bạn có thể cần bao gồm các thông tin khác như giới tính, ngày sinh và tình trạng hôn nhân viết CV xin việc kế toán, tuy nhiên nếu không được yêu cầu cụ thể, bạn không cần phải đưa chúng vào. 

Bên cạnh các thông tin cá nhân trên, bạn cũng có thể làm độc đáo mẫu CV của mình bằng cách tóm tắt bản thân trong hai câu. Đó là một thách thức bao gồm các tính năng chuyên nghiệp tốt nhất của bạn trong 50-60 từ, nhưng bạn cần phải làm cho đúng. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng quyết định họ có ý định đọc tiếp bản CV của bạn hay không?

2. Kỹ năng làm việc trong mẫu CV kế toán

Trong phần này, bạn phải bao gồm các kỹ năng đảm bảo bạn là người phù hợp lý tưởng cho công việc. Ví dụ: bạn phải có kỹ năng CNTT xuất sắc bao gồm kinh nghiệm sử dụng phần mềm có liên quan đến công tác kế toán. Chức danh công việc rất quan trọng, ngoài các kỹ năng và trình độ kỹ thuật. Bạn có thể xem xét một phần kỹ năng chính riêng biệt sau hồ sơ chuyên môn nơi bạn có thể liệt kê các kỹ năng chính như kiểm toán, IFRS, quản trị rủi ro hoặc các điều khoản khác liên quan đến chuyên môn của bạn. Viết một cái gì đó nguyên bản bởi vì người phụ trách tuyển dụng sẽ đọc hàng tá CV, vì vậy bạn phải đảm bảo bạn nổi bật.nhất. Các kỹ năng kế toán hàng đầu được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như:

+ Kỹ năng tổ chức tuyệt vời với khả năng giải quyết nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

+ Kỹ năng đối chiếu và so sánh. 

+ Có kinh nghiệm liên lạc với các ngân hàng, kiểm toán viên và các bộ phận pháp lý.

+ Đối chiếu tài khoản, xây dựng quy trình lập ngân sách và bảng lương.

+ Khả năng đối phó với số lượng lớn dữ liệu tài chính.

+ Kỹ năng ghi lại chính xác tất cả các hoạt động tiền mặt hàng ngày.

+ Kiến thức chi tiết về hệ thống ngân hàng điện tử.

+ Kỹ năng số, kiểm soát tín dụng, cập nhật bảng tính và MS Office và Excel.

+ Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản xuất sắc.

3. Trình độ học vấn trong mẫu CV kế toán

Nhà tuyển dụng cần thấy rằng bạn có phải là một ứng viên có trình độ chuyên môn cao tạo các “sân chơi” giáo dục hay không? Hãy chắc chắn rằng bạn liệt kê trình độ gần đây nhất đầu tiên. Ví dụ: bao gồm chi tiết về tình trạng chứng chỉ Kế toán viên được cấp phép của bạn sau khi có bằng Cử nhân kế toán. Khi nói đến CV của kế toán, các chứng chỉ chuyên môn là vô cùng quan trọng.

4. Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV kế toán

mẫu cv kế toán tổng hợp

Nhiều ứng viên tìm việc khi viết kinh nghiệm làm việc chỉ nêu lên các nhiệm vụ của một vai trò vị trí trong lịch sử nghề nghiệp của họ. Kết quả là một mô tả công việc chung chung có thể áp dụng cho bất cứ ai. Trong mọi trường hợp bạn muốn kể câu chuyện việc làm của bạn. Do đó, cung cấp các ví dụ cụ thể về thành tích sẽ và những hỗ trợ cảu bạn với các sự kiện tại công ty cũ là một cách trình bày khôn ngoan. CV của bạn sẽ thuyết phục hơn nhiều nếu dựa trên kinh nghiệm thực tế thay vì đọc như một mô tả công việc giả định.

Trong việc viết CV kế toán của bạn, điều quan trọng là phải phản ánh năng lực chính mình. Hãy chắc chắn rằng bạn truyền đạt ý thức về các kỹ năng và phẩm chất cá nhân giúp bạn thành công ở những gì bạn làm. Đảm bảo các kỹ năng chính được liên kết với công việc bạn đang ứng tuyển và đưa ra quyết định bạn sẽ vượt qua phỏng vấn dễ dàng bằng cách đưa ra các ví dụ cụ thể về các thành tích có liên quan. 

Do rất nhiều người theo học kế toán nên tính cạnh tranh khi ứng tuyển công việc này là rất lớn đặc biệt tại Hà Nội. Tuy nhiên do nhu cầu của thị trường với nhân sự làm kế toán rất cao lên có nhiều cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-ha-noi-c1v1

5. Người tham chiếu trong mẫu CV kế toán

Khi bạn trở thành một ứng viên có bề dày kinh nghiệm đáng ngưỡng mộ, hãy chắc rằng bạn không quên viết nội dung “Người tham chiếu”. Bởi những thông tin bạn liệt kê ra có thể được các doanh nghiệp kiểm tra độ trung thực bất cứ lúc nào. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp những thông tin liên quan đến một cá nhân, mà cá nhân đó chính là sếp, lãnh đạo hay thậm chí có thể là người phụ trách quản lý bạn trong một công việc ở quá khứ. Những thông tin không nên quá phô trương, chỉ cần gói gọn ở tên gọi, chức vụ, về số điện thoại liên hệ hoặc địa chỉ email là đủ. 

6. Sở thích cá nhân và hoạt động ngoại khóa trong mẫu CV kế toán

mẫu cv kế toán hay

Trong mẫu CV kế toán, sở thích và hoạt động ngoại khóa có thể là nội dung ít quan trọng nhất, nó cũng không nằm trên quy chuẩn để tạo ra một bản CV. Mặc dù vậy, để phá vỡ những khuôn mẫu chung chung mà nhà tuyển dụng vẫn có cảm giác nhàm chán, thật tốt khi CV kế toán của bạn có nội dung này. Nó cũng là một cơ hội để điền vào bất kỳ khoảng trống trong kinh nghiệm của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể làm nổi bật các kỹ năng lãnh đạo của mình bằng cách thể hiện rằng bạn là đội trưởng của một đội thể thao thành công. Ví dụ như, hãy viết nội dung như sau: Là thành viên của Câu lạc bộ kế toán quốc gia, tôi luôn chú ý đến những thông tin mới nhất trong lĩnh vực kế toán. Tôi cũng thích tham dự các sự kiện và hội nghị trong nỗ lực tìm hiểu thêm về những người trong ngành,...

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn có kiến thức thật tốt để có thể tạo ra một mẫu CV kế toán độc nhất vô nhị. Hy vọng bạn có thể áp dụng và thành công trong công tác ứng tuyển của mình.