Tìm kiếm việc làm thêm sinh viên cần chú ý những gì?

Viec lam thêm là lựa chọn của phần lớn các sinh viên hiện nay. Làm thêm giúp các bạn trẻ có thêm một khoản thu nhập tương đối để hỗ trợ cho chi tiêu trong cuộc sống. Đồng thời đi làm thêm còn giúp cho các bạn sinh viên tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết để làm hành tranh phục vụ cho công việc sau này. Thế nhưng, không phải công việc làm thêm nào cũng phù hợp với các bạn sinh viên. Dưới đây là những công lưu ý trong quá trình tìm việc làm thêm cho sinh viên nói chung và tìm việc làm Bắc Ninh nói riêng.

 

Khi tìm việc làm thêm, sinh viên cần lưu ý những gì?

Kết hợp giữa kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm

Có nhiều sinh viên kiếm thêm tiền chỉ vì gia đình khó khăn, việc làm thêm để các bạn kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí nhà ở, sinh hoạt, ăn uống. Tuy nhiên, các bạn lại quá xem trọng việc này mà quên mất nhiệm vụ quan trọng nhất đối với mình chính là học tập. Bởi tất cả mọi việc bạn làm chung quy lại là để phục vụ cho việc học của mình. Nên đừng vì lý do kiếm tiền mà bỏ bề việc học của mình. Nhiều bạn trẻ có kết quả học tập sa sút chỉ vì quá chú tâm vào việc làm thêm. Cuối cùng phải thường xuyên học lại, thi lại môn vừa mất thời gian, công sức mà còn làm kéo dài thời gian tốt nghiệp của bạn. Hãy xác định đúng mục tiêu cụ thể như bạn muốn tìm việc làm tại Kon Tum chứ không bị lan man vì chỉ có nhu vậy bạn mới có thể đạt được những gì mình mong muốn.

 

Lựa chọn công việc làm thêm liên quan tới chuyên ngành mình học

Nếu như có cơ hội chọn việc làm thêm thì hãy lựa chọn những công việc liên quan tới chuyên ngành. Bởi một công việc như vậy không chỉ giúp sinh viên kiêm thêm thu nhập mà còn giúp cho bạn có thể rèn luyện các kỹ năng chuyên môn. Đây còn là cơ hội để bạn thực hành những kiến thức lý thuyết đã học ở giảng đường vào trong thực tế.

 

Công việc phù hợp với đam mê

Nếu như phải làm một công việc mà mình không thích chỉ để kiếm tiền thì chắc chắn bạn cũng sẽ sớm từ bỏ nó. Hơn nữa đây là công việc kiếm tiền đầu tiên của các bạn sinh viên, nên nếu như không yêu thích công việc này mà vẫn phải làm một cách gượng ép thì sẽ gây tâm lý không tốt, ảnh hưởng tới việc học cũng như định hướng công việc sau này.

 

Chuẩn bị một mẫu CV xin việc ấn tượng

Ứng viên tìm việc và nhất là các bạn sinh viên đi làm thêm cần đặc biệt chú ý đến việc tạo những mẫu CV xin việc online. Một mẫu CV xin việc ấn tượng giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng. Với những chia sẻ từ các chuyên gia cv online của timviec365.vn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm tạo online, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm được một công việc làm thêm ưng ý. 

 

Có thời gian linh động

Một công việc làm thêm nên có thể linh động về thời gian. Hãy nhớ rằng việc học vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất của mình. Những khi bạn cần có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho bài kiểm tra hay thi cuối kỳ thì vẫn có thể sắp xếp và cân đối được.

Tìm việc làm

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thì đến với trangtinvn.com sẽ giúp bạn có được rất nhiều tin tuyển dụng trên cả nước. Có nhiều cơ hội việc làm với lương hấp dẫn.

Bật mí cách viết mẫu CV kế toán để ứng tuyển thành công!

Bật mí cách viết mẫu CV kế toán để ứng tuyển thành công!

Mẫu CV kế toán được thiết kế riêng biệt và chỉ dành cho những công việc thuộc lĩnh vực này. Vậy bạn đã biết cách để tạo ra một mẫu CV kế toán độc đáo chưa?

[Mách bạn] Bí quyết có CV xin việc hoàn hảo tại Vieclam24h.net.vn

[Mách bạn] Bí quyết có CV xin việc hoàn hảo tại Vieclam24h.net.vn

Những bí quyết giúp bạn tạo CV xin việc hoàn hảo ngay tại Vieclam24h.net.vn gia tăng cơ hội ứng tuyển thành công trong bất cứ công việc nào mà mình muốn!

“Xiêu lòng” với cách viết CV hay - Nhận công việc trong tầm tay

“Xiêu lòng” với cách viết CV hay - Nhận công việc trong tầm tay

Những cách viết CV hay được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một bản CV ấn tượng trong tầm tay. Cùng đón đọc bài viết và áp dụng các bí quyết này nhé!

Cơ hội tìm việc làm tại Vĩnh Phúc cho kỹ sư cơ điện tử

Cơ hội tìm việc làm tại Vĩnh Phúc cho kỹ sư cơ điện tử

Bạn là sinh viên đang theo học khối ngành kỹ thuật tại các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp, mong muốn ra trường có thể tìm việc làm tại Vĩnh Phúc trong đúng ngành nghề kỹ sư cơ điện tử.

Bạn đã biết những lưu ý khi viết đơn xin việc chưa

Bạn đã biết những lưu ý khi viết đơn xin việc chưa

Các đơn xin việc thường là bước đầu tiên để giành lấy một công việc và cung cấp cho nhà tuyển dụng ấn tượng đầu tiên về ứng viên. Do đó, điều quan trọng là phải chứng minh mức độ phù hợp và trình độ của bạn đối với công việc để tăng cơ hội tiếp tục giai đoạn tiếp theo của bạn.

Các nghề tay trái dành cho dân văn phòng

Các nghề tay trái dành cho dân văn phòng

Trong sự phát triển kinh tế hiện nay nhu cầu tiêu dùng của con người cực kỳ cao. Ai cũng muốn có được một khoản thu nhập lớn để trang trải đẩu đủ cho cuộc sống của mình. Với những người làm văn phòng cũng vậy, bên cạnh công việc chính của mình thì nhiều người cũng biết cách tìm kiếm công việc và tăng thêm thu nhập cho bản thân mình.

Phương pháp tìm việc làm hiệu quả, nhanh chóng

Phương pháp tìm việc làm hiệu quả, nhanh chóng

Bạn là người tìm việc làm? Bạn đã dành quá nhiều thời gian và công sức để đi tìm việc trong khi vẫn chưa thấy công việc phù hợp? Bạn chật vật, loay hoay trong mớ bòng bong tìm việc làm trong khi bạn bè đã ổn định hết với những công việc hấp dẫn, lương cao?

Hướng dẫn tạo CV miễn phí chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Hướng dẫn tạo CV miễn phí chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Những hướng dẫn tạo CV miễn phí được cung cấp chi tiết và đơn giản dễ nắm bắt nhất giúp cho bất cứ ai mong muốn có một công việc làm như ý gặt hái thành công rực rỡ!

Tìm việc làm trong ngành nhân sự hiện nay như thế nào

Tìm việc làm trong ngành nhân sự hiện nay như thế nào

Tìm việc làm trong nhân sự là một thách thức đặc biệt mà trong bài viết này timviecnhanh24h sẽ bạn lời giải đáp cho nó. Quá nhiều người tìm việc làm nhân sự chỉ áp dụng cho quá ít công việc có sẵn. Sự mong đợi của các nhà tuyển dụng về tính chuyên nghiệp của những người nộp đơn xin việc nhân sự là rất cao vậy nên để ứng viên tìm được việc làm trong ngành này cũng khá khó khăn.

Những việc làm online tại nhà hot nhất năm 2018

Những việc làm online tại nhà hot nhất năm 2018

Dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn cũng có thể làm việc và kiếm ra tiền chỉ cần mang theo người công cụ quan trọng nhất là chiếc máy tính có kết nối internet, thậm chí có thể thay thế bằng chiếc điện thoại thông minh