[Mách bạn] Bí quyết có CV xin việc hoàn hảo tại Vieclam24h.net.vn

1383 Lượt xem

Tìm hiểu về CV xin việc là một nhiệm vụ rất quan trọng giúp các bạn có thể nhanh chóng nắm bắt mọi cơ hội việc làm. Đặc biệt nếu như bạn có thể tìm kiếm và sử dụng các CV đẹp trong hệ thống các mẫu CV xin việc được cung cấp bởi trang web Vieclam24h.net.vn thì dường như cơ hội thành công của bạn sẽ được tăng lên gấp đôi. Bởi lẽ Vieclam24h.net.vn chính là giải pháp hàng đầu cho những ai đang và sẽ bước vào con đường tìm việc có được một sự chuẩn bị với khởi đầu quan trọng nhất từ những mẫu CV hay, đẹp và độc đáo. Vậy thì trước khi học cách làm CV hay cách tạo CV xin việc thì kính mời bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về những thông tin cơ bản nhất của bản CV xin việc nhé.

Bài viết cung cấp cho các bạn đọc không chỉ những hiểu biết cơ bản như CV là gì, cách trình bày CV xin việc ra sao mà còn mang đến cho bạn những thông tin quan trọng giúp bạn có thể phân loại các mẫu CV xin việc theo các tiêu chí cụ thể phục vụ đúng nhu cầu và mục đích của bạn. Đồng thời, thông qua bài viết này, chúng tôi cũng sẽ gửi đến bạn những bí quyết hay nhất để làm CV xin việc và nắm bắt cách tải CV xin việc nhanh chóng, hiệu quả ngay trên website Vieclam24h.net.vn.

[Mách bạn] bí quyết có CV xin việc hoàn hảo tại Vieclam24h.net.vn

1. Tìm hiểu chung về CV xin việc

Để dễ dàng sở hữu một bản CV công việc hoàn chỉnh và gửi đến nhà tuyển dụng, chúng ta buộc phải hiểu rõ về CV từ bản chất đến cách thức tạo cũng như gửi CV đến nhà tuyển dụng như thế nào ăn điểm. Có như vậy, công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng cũng như tiến bước gần hơn đến vị trí việc làm mà bạn mong muốn mới trở thành hiện thực.

1.1. CV – Curriculum vitae là gì?

Chúng ta thường tiếp xúc rất nhiều với thuật ngữ CV thế nhưng không mấy người biết rõ CV là từ viết tắt của cụm từ nào. Thực chất để ý một chút, tham khảo qua nhiều tài liệu được đăng tải trên mạng xã hội và ngay tại Vieclam24h.net.vn cũng sẽ tìm hiểu thông tin CV chính là từ viết tắt của cụm Curriculum Vitae. Hiểu một cách đơn giản nhất thì CV chính là một bản tóm tắt sơ lược nhất những thông tin liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng cùng một vài yếu tố khác liên quan đến bạn như hoạt động, dự án tham gia, sở thích, người tham chiếu,…

Thông thường khi dịch cụm từ Curriculum Vitae, chúng ta sẽ dịch được ý nghĩa là Sơ yếu lý lịch, tuy nhiên, hãy hiểu đó là một bản tóm tắt về các thông tin trên  chứ không phải là tờ khai lý lịch tự thuật bạn nhé.

Tìm hiểu chung về CV xin việc

1.2. Vai trò của CV xin việc

CV xin việc được các chuyên viên tuyển dụng đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của quá trình xin việc, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra đánh giá chính xác về các ứng viên. Qua đó có thể xem xét và so sánh từng ứng viên để đưa ra căn cứ xét tuyển người đi tiếp vào vòng phỏng vấn.

 

Như vậy có nghĩa là, CV có vai trò giống như một chiếc chìa khóa thành công vậy. Nó quyết định việc bạn có được tuyển dụng hay không. Chính vì điều đó cho nên hiện nay trên thị trường trực tuyến của các đơn vị hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc có cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ về CV trong đó có Vieclam24h.net.vn với tính năng mang đến cho người dùng những bản CV mẫu vô cùng chuyên nghiệp và có sức mạnh lớn thu hút lòng người.

1.3. CV xin việc gồm những gì?

Mặc dù đã có rất nhiều bản CV xin việc mẫu trên thị trường thế nhưng việc nắm  bắt CV gồm những gì vẫn luôn là điều cần thiết bởi lẽ điều này sẽ giúp ích rất lớn cho chúng ta trong việc biết được những yếu tố cần và đủ nên có trong CV. Mỗi bản CV xin việc mẫu được cung từ nhiều trang web khác nhau sẽ có bố cục khác nhau. Vậy thế nào được coi là một bản CV xin việc hoàn chỉnh?

Một bản CV xin việc hoàn chỉnh không chỉ là bản CV có giá trị nêu bật được những kỹ năng cũng như đặc điểm nổi bật của bạn mà đó còn là bản CV có chứa đầy đủ các nội dung thông tin dưới đây:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng

- Hoạt động

- Chứng chỉ

- Giải thưởng

- Dự án tham gia

- Người tham khảo

Không có nhiều website có thể cung cấp được một trường thông tin đầy đủ như vậy. Danh mục các nội dung trên hiện tại chỉ có ở Vieclam24h.net.vn cho nên việc lựa chọn các mẫu CV tại đây cũng chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể xin việc làm thành công. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về CV xin việc đến từ trang web Vieclam24h.net.vn dựa vào những kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình về CV hiểu hơn ai hết nhà tuyển dụng mong muốn khám phá những thông tin quan trọng nào của ứng viên. Do đó, với các trường thông tin trên đây, bạn hoàn toàn mang đến cho họ một cách nhìn, cách cảm toàn diện nhất đủ để họ nhận ra sự khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác. Như thế, các mẫu CV đơn giản cũng chính là những mẫu phải đảm bảo đầy đủ nội dung thông tin. 

2. Phân loại CV xin việc giúp bạn lựa chọn các mẫu CV phù hợp

Tùy vào các mục đích và nhu cầu sử dụng mà người ta phân CV ra thành nhiều loại khác nhau. Việc phân loại này tạo điều kiện thuận lợi giúp người tìm việc có thể sử dụng CV vào đúng mục đích tìm việc của mình. Chính vì vậy, bên cạnh việc hiểu rõ thế nào là CV xin việc và nắm bắt được các nội dung thông tin quan trọng cần có trong CV thì người tìm việc còn cần tìm hiểu thật kỹ có những loại CV xin việc nào, mục đích sử dụng của chúng ta sao. Ngay sau đây, Vieclam24h.net.vn tổng hợp những cách phân loại CV dựa theo mục đích sử dụng phổ biến nhất. Theo dõi để biết được mục đích sử dụng của bạn sẽ tương ứng với loại CV xin việc nào nhé.

Phân loại CV xin việc giúp bạn lựa chọn các mẫu CV phù hợp

2.1. Phân loại CV theo ngôn ngữ

Hiện nay dưới tác động mạnh mẽ của cơ chế hội nhập kinh tế mà Việt Nam ta đã thu hút không ít các nhà đầu tư nước ngoài đến phát triển doanh nghiệp. Để có thể xin việc vào các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài thì ngoài kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo, tất cả các bạn còn cần có một tấm vé để bước chân vào doanh nghiệp, không gì khác đó chính là CV xin việc. Tùy vào doanh nghiệp bạn xin việc là đất nước nào thì sẽ cần chuẩn bị mẫu CV xin việc theo ngôn ngữ của đất nước đó.

Đây chính là lý do vì sao chúng ta cần phải phân loại CV xin việc theo ngôn ngữ. Căn cứ vào mức độ phổ biến trong nhu cầu đòi hỏi của nhà tuyển dụng, trang web Vieclam24h.net.vn cung cấp tới ứng viên những mẫu CV có ở cả 5 thứ tiếng bao gồm CV tiếng anh, CV xin việc tiếng Nhật, CV xin việc tiếng Trung, CV tiếng Hàn và mẫu CV tiếng Việt. Mỗi loại CV phân theo ngôn ngữ như vậy sẽ có những lưu ý khác nhau về cách viết, cách trình bày. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ khai thác, tìm hiểu ở những nội dung thông tin bên dưới.

2.2. Phân loại CV dựa vào kinh nghiệm việc làm

Nền kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng nhân lực cũng tăng mạnh mẽ. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có những cấp độ tuyển dụng khác nhau, từ nhu cầu tuyển dụng nhân lực có kinh nghiệm cho đến việc tuyển người không có kinh nghiệm. Trước thực trạng đòi hỏi nhu cầu nhân lực như vậy, giới chuyên gia đã cung cấp cho người dùng các mẫu CV được phân loại theo đối tượng, lấy kinh nghiệm làm tiêu chuẩn. Đó là CV cho người có kinh nghiệm và CV xin việc cho người chưa có kinh nghiệm. CV cho người có kinh nghiệm thường sẽ phức tạp và đòi hỏi yêu cầu nhiều hơn so với CV dành cho người chưa có kinh nghiệm. Hay nói cách khác CV chưa có kinh nghiệm cũng chính là một mẫu CV xin việc đơn giản mà các bạn có thể dễ dàng tạo ra.

Thông thường các mẫu CV cho người có kinh nghiệm sẽ được dành cho những đối tượng đã từng làm việc trong thời gian dài, ít nhất từ một năm trở lên. Còn ngược lại, mẫu CV chưa có kinh nghiệm sẽ thích hợp đối với các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm hoặc asinh viên mới ra trường không có hoặc có rất ít kinh nghiệm việc làm. Nhà tuyển dụng cũng sẽ căn cứ vào loại CV để đặt ra các yêu cầu cho các đối tượng đó.

Chẳng hạn, nhận diện một ứng viên chưa có kinh nghiệm thông qua CV, họ sẽ không đòi hỏi sự cầu kỳ, quá trau chuốt về mặt hình thức CV mà chỉ cần ứng viên có thể gửi tới cho họ những mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhất có thể đủ để chứng tỏ rằng ứng viên đó tuy ít kinh nghiệm thế nhưng vẫn đảm bảo được mức độ chỉn chu nhất định. Còn ngược lại, đối với người ứng viên đã có kinh nghiệm, nếu như nộp cho nhà tuyển dụng mẫu CV xin việc đơn giản thì chắc chắn sẽ không được đánh giá cao trong khi thực chất nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi họ phải gửi tới họ các mẫu CV đẹp hoặc các mẫu CV ấn tượng. Đối với mức độ đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn hơn ứng tuyển vào các vị trí cấp cao như quản lý, lãnh đạo chẳng hạn thì ứng viên còn cần phải chứng minh được bản thân thông qua các mẫu CV chuyên nghiệp hoặc các mẫu CV hay.

Phân loại CV dựa vào kinh nghiệm việc làm

2.3. Phân loại CV theo đối tượng và mục đích sử dụng

2.3.1. CV xin việc cho sinh viên

Sinh viên khi đi làm có cần viết CV? Đây chính là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra vì đa số các bạn sinh viên khi xin việc làm không cần viết CV. Có rất nhiều công việc không đòi hỏi các bạn phải gửi cho người tuyển dụng những bản CV trịnh trọng nhưng đa số đó là các nhóm việc làm lao động chân tay hoặc dành cho đối tượng là lao động phổ thông như việc làm bán hàng, công việc tạp vụ, bưng bê, nhân viên phục vụ quán cà phê,…

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều công việc đòi hỏi ở các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, đương nhiên điều đó kéo theo sẽ phải có một bản CV xin việc hoàn chỉnh. Đó là khi bạn xin vào làm part time tại các công ty có quy mô, các tập đoàn lớn chấp nhận tuyển sinh viên part time. Mặc dù tại đây, những yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe dành cho đối tượng là sinh viên nhưng cũng không phải là chuyện dễ dàng để có thể trúng tuyển thành công, Tất cả còn phụ thuộc vào chất lượng của bản CV xin việc cho sinh viên mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng.

Nếu như bạn nghĩ rằng đi xin việc làm thêm không cần phải chuẩn bị một bản CV cầu kỳ thì đó chắc chắn sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Bạn có biết, CV chính là cách mà bạn mang đến cho nhà tuyển dụng ấn tượng ban đầu về bản thân mình. CV xấu, đẹp, chuyên nghiệp hay tuềnh toàng sẽ thể hiện chính con người bạn như thế trong sự cảm nhận đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn. do đó dù chỉ là xin một công việc làm thêm thì bạn cũng không thể qua loa đại khái đúng không nào!

Trong CV xin việc dành cho sinh viên làm thêm, nhà tuyển dụng không quá quan trọng về yếu tố kinh nghiệm nhưng lại đặc biệt quan tâm đến thành tích, trình độ học vấn và hoạt động. Chính vì vậy, hãy khéo léo sử dụng nghệ thuật nhấn và lướt để thể hiện đúng mức các giá trị thông tin mà nhà tuyển dụng cần tìm hiểu. Những thông tin được cho là quan trọng và phù hợp ở thời điểm các bạn còn là sinh viên thì nên nhấn mạnh còn những thông tin không thể hiện được giá trị nổi bật của bạn như kinh nghiệm việc làm chẳng hạn thì có thể điểm lướt qua.

2.3.2. CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Hiện nay, xã hội phát triển từng ngày tạo ra rất nhiều cơ hội tốt cho các bạn sinh viên mới ra trường có thể liên hệ nhanh chóng đến các công ty tuyển dụng chỉ thông qua một tấm vé duy nhất – đó là CV xin việc. Thời gian trước, hầu hết “tư trang” cần thiết để các bạn mang đi xin việc chính là một bộ hồ sơ viết tay với rất nhiều các loại giấy tờ rườm rà thì đến nay, mọi thứ đã được tối giản bằng cách hiện đại và tiện lợi nhất. Một bộ hồ sơ vẫn rất cần thế nhưng sự cần thiết đó có thể bổ sung sau khi bạn trúng tuyển hoặc được chọn tham gia vào buổi phỏng vấn. Còn trước mắt, để kết nối được một cách hiệu quả với nhà tuyển dụng, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc hoàn chỉnh nhất, chuyên nghiệp nhất, dù mới ra trường thì với một mẫu CV ấn tượng cũng đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn thêm nhiều cơ hội thể hiện bản thân ở những vòng tiếp theo.

Nhiệm vụ của bạn chỉ cần tìm hiểu thật kỹ về cách viết CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường và sau đó viết nên một bản CV hoàn chỉnh để gửi chúng đến công ty ứng tuyển chỉ thông qua một vài lần nhấp chuột là hoàn thành bước “gặp gỡ” đầu tiên cũng là bước khởi đầu quan trọng nhất. Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người còn rất băn khoăn khi ở thời điểm mới ra trường, thật không dễ gì có thể đáp ứng được điều mà nhà tuyển dụng cần nhất, đó là kinh nghiệm việc làm vì dường như kinh nghiệm của hầu hết các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp vẫn còn khá non kém dù các bạn đã từng đi làm thêm rất nhiều công việc khi còn là sinh viên. Ở mỗi giai đoạn đều có ranh giới riêng và những yêu cầu riêng cho ranh giới ấy, chính vì thế mà khi bạn chưa có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng vẫn có thể tiếp nhận bạn ở một phương diện khác với điều kiện, bạn có thể thuyết phục được họ bằng những yếu tố khác.

Vâng, không gì khác, hãy dùng chính bản CV của mình để thuyết phục họ. Với giá trị là một tấm vé quan trọng quyết định việc ứng viên có được tham gia vào buổi phỏng vấn hay không thì bản CV dành cho sinh viên mới ra trường được viết hay và ấn tượng cũng sẽ giúp bạn vượt qua được thử thách của nhà tuyển dụng.

Thông thường, để có thể tạo một bản CV dành cho sinh viên mới ra trường thành công thì chúng ta cần phải đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các thông tin của bản thân trong đó đặc biệt quan trọng việc đưa vào các thông tin liên hệ cá nhân thật chuẩn xác để bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào mà nhà tuyển dụng mang đến. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng mà bạn sẽ được yêu cầu gửi tới họ CV xin việc bằng tiếng Anh hay mẫu CV tiếng Việt. Và dù là được viết bằng thứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa, hãy đảm bảo trong bản CV xin việc của bạn có đầy đủ nội dung thông tin và yêu cầu sau đây nhé:

Hầu hết các nội dung được đề cập đến trong CV của ứng viên mới ra trường đều là những điều thực tế. Do đó bạn sẽ chú trọng nêu bật những yếu tố:

- Trình độ bằng cấp của bạn. Yếu tố này bạn không được phép quên khi viết CV xin việc, hãy diễn tả những khả năng về trình độ mà bạn có mà không quên kèm theo bằng cấp, thành tựu đã gặt hái được. Tuy nhiên, khi đưa bằng cấp vào CV cũng nên chọn lọc, chỉ đưa những tấm bằng thực sự có giá trị và phải liên quan đến công việc cũng như tới vị trí mà bạn đã ứng tuyển.

- Quan điểm nghề nghiệp của bạn là gì và nguyện vọng xây dựng sự nghiệp trong tương lai. Đương nhiên, ở thời điểm mới ra trường, nhà tuyển dụng rất mong muốn được nghe về những ước mơ sự nghiệp mà bạn đang nuôi dưỡng cũng như cách nhìn nhận của bản thân bạn về con đường sự nghiệp. Hãy thể hiện điều đó trong CV để chứng tỏ chí hướng của bạn. Nếu như không có chí hướng, chắc hẳn nhà tuyển dụng cũng sẽ không nhìn thấy được khả năng có thể đóng góp của bạn cho công ty của họ.

- Kinh nghiệm việc làm: đây có vẻ không phải là thế mạnh của các bạn sinh viên mới ra trường bởi lẽ nhiệm vụ chính của các bạn thời gian trước là học tập cho nên dù có đi làm thêm thì những kinh nghiệm ít ỏi đó cũng không phải là thế mạnh của các bạn. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tất cả những yếu tố có liên quan đến công việc đã làm hay các hoạt động có ảnh hưởng đến vị trí đang ứng tuyển vào trong CV để góp phần chứng minh bạn đã tích cực tích lũy thêm kinh nghiệm như thế nào. Đôi khi nhà tuyển dụng còn trân trọng tinh thần tích cực và sự năng nổ của bạn hơn bao giờ hết thay vì bạn chấp nhận rằng, mới ra trường thì làm gì có kinh nghiệm.

CV xin việc cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Nhìn chung, mọi thông tin và cách trình bày đối với bản CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường cần được thể hiện một cách rõ ràng, hợp lý. Bạn không nên viết dài dòng, lan man dễ gây ra tình trạng khó hiểu khiến cho nhà tuyển dụng hình thành ấn tượng không tốt về bạn.

Khi viết CV dành cho đối tượng này, rõ ràng chúng ta không chỉ chú trọng đến vấn đề nội dung vì đó là một điều kiện cần mà gần như tất cả các bạn khi xin việc sẽ phải đảm bảo được mà còn phải biết cách sắp xếp các phần một cách hợp lý nhất. Điều này giúp bạn mang đến cho bản CV xin việc một hình thức đẹp mắt đủ sức cuốn hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trong quá trình thể hiện, trình bày CV, đừng quên nhấn mạnh vào những yếu tố chính của bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường như cộng việc ứng tuyển cụ thể là gì. các điểm mạnh và điểm yếu của bạn,… Mọi thứ sẽ hướng đến mục đích chứng minh bạn có những yếu tố phù hợp với công việc mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Có như vậy, bản CV xin việc mới ra trường của bạn đã giúp bạn bước đi được 50% thành công rồi đó, 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào cách bạn thể hiện trực tiếp trong buổi phỏng vấn.

2.3.3. CV xin việc dành cho thực tập sinh

Các mẫu CV xin việc thực tập cũng không có nhiều điểm khác so với CV xin việc dành cho sinh viên và CV cho sinh viên mới ra trường. Nhưng mẫu CV này vẫn sẽ có những đặc điểm và những điều cần lưu ý riêng mà chúng ta cần phải nắm chắc để thuận lợi tham gia vào làm việc tại các cơ sở việc làm, phục vụ cho các mục đích cần thiết của bạn. Vậy CV thực tập cần chú trọng điều gì?

Thực tập sinh có thể là một vị trí công việc vô cùng nhỏ bé và không được mấy ai coi trọng ở trong doanh nghiệp thế nhưng đối với các bạn sinh viên, công việc này vô cùng quan trọng trong việc tạo bước đệm để các bạn vững bước vào tương lai sự nghiệp. Dù thời gian thực tập chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn thế nhưng đủ để các bạn có được một “cuộc tập dượt” vô cùng thú vị và đầy trải nghiệm về môi trường làm việc. Đồng thời, thực tập cũng sẽ trở thành một căn cứ cho các nhà tuyển dụng khi họ xem xét kinh nghiệm việc làm của các bạn bởi lẽ khi bạn làm Intern ở những tập đoàn lớn sẽ khác hẳn so với một môi trường quy mô nhỏ.

Thêm vào đó, hiện nay, có nhiều công ty, tập đoàn còn tuyển dụng qua các kỳ tuyển sinh thực tập. Họ đã không ngần ngại đầu tư nhiều vào các chương trình dành riêng cho thực tập sinh được tuyển dụng vào công ty. Đối với các bạn sinh viên thì đây chính là một “vườn ươm” vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nói như vậy cũng để khẳng định rằng, thực tập có thể mang tới cho các bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi ra trường ngoài việc giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm quý giá nhất. Đó là lý do vì sao các bạn cần phải có một sự chuẩn bị thật tốt để ứng tuyển vào các vị trí thực tập hấp dẫn tại các tập đoàn, các quy mô có tiếng một cách thành công. Để có thể cạnh tranh bước vào khu vườn ươm đầy tiềm năng đó, chắc chắn bạn cần có một thứ vũ khí sắc bén nhất, đó chính là bản CV xin việc.

Vậy thì CV xin việc dành cho thực tập sinh cần chú ý điều gì? Ngay sau đây, Vieclam24h.net.vn sẽ bật mí cho các bạn.

Thứ nhất, CV xin việc thực tập cần trình bày Logic, ngắn gọn và đảm bảo có một hình thức đẹp mắt. Mùa thực tập đến cũng là lúc hàng trăm mẫu CV xin việc thực tập có cơ hội “trình làng” thế nhưng đâu mới là bản CV tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng thì còn đòi hỏi vào khả năng trình bày CV của mỗi ứng viên như thế nào. Trong khi nhà tuyển dụng chỉ dành ra vài giây ngắn ngủi để xem xét mỗi bản CV thì bạn cần phải có mẹo để giúp bản CV của riêng mình đủ sức lọt vào mắt xanh của họ một cách nhanh chóng nhất.

Với khoảng thời gian chớp mắt đó, có thể nội dung của bạn chưa được quan tâm đến, thay vào đó hình thức mới là yếu tố được chú ý đầu tiên. Vậy nên bạn cần tạo ra được một hình thức trình bày đẹp mắt và ngắn gọn vì với một bản CV như vậy sẽ dễ dàng tạo ra được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng nhiều hơn. Không có quy chuẩn nào về độ dài cho CV xin việc thế nhưng theo lời khuyên của chuyên gia, độ dài hợp lý dành cho bản CV xin việc thực tập sẽ dài từ 1 đến 2 trang giấy viết trên khổ giấy A4.

Thứ hai, CV xin việc thực tập nên nhấn mạnh yếu tố kỹ năng làm điểm ấn tượng. Bởi vì bạn không có nhiều kinh nghiệm trong công việc cho vô hình chung, đó sẽ trở thành điểm yếu của bạn trong bản CV xin việc thực tập. Nhưng điều đó không phải là vấn đề nghiêm trọng bởi bạn có thể khắc phục được bằng việc thay thế những yếu tố có thể coi là thế mạnh của bất cứ sinh viên thực tập nào. Một trong những yếu tố đó chính là kỹ năng.

Kỹ năng chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng thường hay để ý đến với mục đích muốn biết được bạn có thể bước được bao xa trong công việc thực tập mà bạn đã chọn tại công ty họ. Các đo lường này cũng tạo nên một điểm để nhà tuyển dụng xem xét việc có nên tuyển dụng bạn tiếp tục hợp tác ngay sau khi bạn ra trường hay không. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà bạn có thể tận dụng được ngay khi còn là sinh viên chỉ dựa vào một thứ vũ khí duy nhất, đó chính là CV xin việc.

Chính vì thế mà bạn được khuyên rằng, hãy chọn cho mục kỹ năng của bạn một vị trí thật sự nổi bật sao cho nhà tuyển dụng dễ quan sát nhất để kịp nhìn thấy những kỹ năng nổi bật của bạn trước khi họ lướt qua bản CV. Biết đâu chính những kỹ năng đó lại giúp cho các bạn nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Đồng thời, ở trong mục kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể ghi điểm bằng cách đưa cả vào trong mục này những “tài lẻ” mà các bạn có. Nhà tuyển dụng rất hứng thú với điều này vì những tài lẻ có thể chứng minh rằng bạn là một người khá thông minh.

Thứ ba, hãy tận dụng các hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia. Đó có thể là các thành tích mà bạn ghi được trong câu lạc bộ hoặc trong các tổ chức tình nguyện hay chương trình từ thiện. Chúng đặc biệt có giá trị to lớn trong việc giúp bạn chiếm cảm tình với nhà tuyển dụng, và đối với sinh viên chưa hề có kinh nghiệm thì những yếu tố này chính là điểm cứu cánh hiệu quả dành cho các bạn, nó có thể thay thế cho những kinh nghiệm mà bạn còn đang thiếu sót, thậm chí còn nhận được sự hoan nghênh từ phía nhà tuyển dụng.

Trong khi trình bày những hoạt động xã hội này, bạn đừng nên chỉ dừng lại ở trong việc nêu tên công ty, liệt kê các vị trí đã từng nắm giữ hay thời gian làm việc. Thay vào đó, tốt hơn hết các bạn nên trình bày một cách chi tiết, cụ thể hơn. Vì bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được bạn đã từng làm ở vị trí nào, đã có những trải nghiệm hoạt động đó ra sao và được ghi nhận hay không. Một mẹo hay dành cho bạn đó chính là đưa vào CV những con số bởi những con số luôn là điều lý tưởng để giúp cho các bạn có thể tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng. Giá trị của những con số ấy chính là minh chứng rõ nét nhất thể hiện rõ trình độ, khả năng nào đó của bạn.

Thứ tư, thể hiện mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào? Đa phần nhà tuyển dụng đều có xu hướng giữ lại ứng viên có định hướng rõ ràng trong công việc. Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện rõ ràng bạn có phải là một người có chí hướng hay không. Chính vì thế cho nên nếu muốn bản CV của mình có thể tỏa sáng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng, tốt hơn hết, bạn nên thể hiện một cách rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của bản thân một cách rõ ràng nhất, cho thấy những mục tiêu đó hoàn toàn đi chung hướng với mục tiêu lớn của công ty.

Bởi xét cho đến cùng, ai cũng mong muốn có thể làm việc với những cá nhân giàu đam mê và nhiều trách nhiệm. Cách bạn viết mục tiêu cũng chính là cách bạn thể hiện quyết tâm lớn lao đó của mình để nhà tuyển dụng hiểu về dự định, ước mơ của bạn.

2.4. Phân loại CV theo hình thức

Bên cạnh nội dung đạt chuẩn thì hình thức bắt bắt cũng chính là điều mà bạn đọc nên quan tâm nếu như muốn bản CV xin việc của mình sớm lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Bàn đến hình thức của CV, có thể nói có rất nhiều hình thức để bạn lựa chọn trình bày sao cho CV thể hiện được mục đích nghề nghiệp của bạn. Vieclam24h.net.vn giới thiệu tới các bạn một vài hình thức CV cơ bản trong nội dung dưới đây.

2.4.1. Mẫu CV đơn giản

Mẫu CV đơn giản là mẫu CV dễ làm, dễ tạo nhất. Nó có thể được sử dụng cho tất cả các trường hợp, các đối tượng, tuy nhiên với yêu cầu ngày một khắt khe của nhà tuyển dụng và đảm bảo mục đích tuyển dụng khác nhau thì không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng chấp nhận một bản CV xin việc được trình bày với một hình thức đơn giản được gửi tới.

Ví dụ nếu bạn đang xin ứng tuyển vị trí quản lý thì chắc chắn với mẫu CV đơn giản, bạn không thể thể hiện được hết mọi điểm nổi bật và khả năng sáng tạo, cùng sự thú vị của bản thân được. Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường hoặc là sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm thêm thì có thể sử dụng mẫu CV xin việc đơn giản vẫn sẽ được nhà tuyển dụng chấp nhận.

Để có được một bản CV đơn giản, bạn có nhiều cách, trong đó có thể tự viết tay gửi kèm với bộ hồ sơ xin việc hoặc sử dụng CV online trên các trang mạng xã hội, đặc biệt nên lựa chọn từ những trang web cung cấp dịch vụ CV uy tín như Vieclam24h.net.vn để đảm bảo sở hữu một mẫu CV xin việc đơn giản mà vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của một bản CV xin việc.

Phân loại CV theo hình thức

2.4.2. Mẫu CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp luôn đi kèm theo cái nét ấn tượng, chuyên nghiệp. Vậy nên nếu như bạn lựa chọn các mẫu CV ấn tượng có lối trình bày ấn tượng chắc chắn sẽ dễ dàng làm “mủi lòng” nhà tuyển dụng. Phong cách CV này có thể chứng tỏ rất rõ bạn là một người thông minh, luôn biết cách “lấy lòng” người khác và không điều gì tuyệt vời hơn khi bạn làm điều đó với chính nhà tuyển dụng thông qua một “bức tranh” CV xin việc ấn tượng.

Về bản chất thì sẽ luôn có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhà tuyển dụng có phản hồi lại CV xin việc của bạn hay không. Nhiều bạn chỉ đặc biệt chú tâm vào nội dung CV, số khác lại chỉ chăm chăm trau chuốt vào hình thức cho nên dẫn đến việc CV của bạn không đảm bảo được các giá trị một cách toàn diện. Trong đó CV chuyên nghiệp, ấn tượng cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố hình thức và nội dung. Tất nhiên nó cũng sẽ có những tiêu chí cụ thể chứng tỏ sự chuyên nghiệp và ấn tượng đó.

Một bản CV xin việc được đánh giá là chuyên nghiệp, ấn tượng thì sẽ dễ dàng chạm tới suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Trong số hàng ngàn các mẫu CV xin việc được gửi tới, nếu như bạn tự làm cho mình giống với người khác, vậy thử hỏi điểm khác biệt của bạn ở đâu trong khi chính điểm khác biệt tạo nên sự nổi bật sẽ là yếu tố giúp cho bản CV của riêng bạn trở nên vô cùng độc đáo. Để làm nên điều đó, hãy cố gắng đảm bảo những tiêu chí dưới đây bạn nhé:

- CV có thể nêu rõ sự chuyên nghiệp của bạn đối với các kỹ năng chuyên môn, khẳng định bản thân là người phù hợp nhất với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển

- Trình bày CV ngắn gọn và chuyên nghiệp, ưu tiên sử dụng các câu từ súc tích, cô đọng.

- Tránh tuyệt đối sử dụng những câu văn dài và diễn đạt lủng củng. Điều này là đương nhiên bởi nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn có kỹ năng kém từ ngay cả lối hành văn. Với những người “ăn không nên đọi, nói chẳng nên lời” như thế, liệu rằng có thể chạm đến trái tim của nhà tuyển dụng hay không?

- Thêm nữa, một điều tối kỵ đối với một bản CV xin việc chuyên nghiệp đó chính là tuyệt đối không được phép viết sai chính tả trong CV. Bạn thử nghĩ mà xem, đến ngay cả bản thân bạn cũng khó lòng chấp nhận được một bài viết liên tục mắc lỗi chính tả huống chi là nhà tuyển dụng đang thực hiện nhiệm vụ tuyển nhân tài cho công ty của họ. Từ những vấn đề cơ bản nhất như lỗi chính tả mà bạn vẫn có thể mắc phải thì liệu rằng bạn có thể trở thành ứng cử viên sáng giá giúp cho công ty thăng tiến trong những chặng đường tiếp theo hay không?

- Ngoài ra, bạn không nên gửi hàng loạt một bản CV xin việc đến cho nhiều nhà tuyển dụng bởi lẽ một bản CV xin việc ấn tượng là bản CV chỉ dành cho một vị trí công việc duy nhất mà thôi. Nhà tuyển dụng sẽ không thể tìm thấy bất kỳ cái nét ấn tượng ấy ở một nơi nào khác

Khi sự  chuyên nghiệp gắn bó mật thiết với nét ấn tượng, chắc chắn rằng bản CV xin việc của bạn sẽ là độc nhất vô nhị, luôn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng và có sức mạnh vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác. Nói một cách chính xác hơn, CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp chính là sự hội tụ của các mẫu CV hay và mẫu CV đẹp, hay về nội dung và đẹp về hình thức. Như thế chẳng có bất cứ nhà tuyển dụng nào nỡ từ chối bản CV xin việc của bạn đúng không nào.

2.5. Phân loại CV theo ngành nghề

Nhu cầu tuyển dụng việc làm hiện nay gia tăng ở tất cả các ngành nghề. Dù bạn xin việc ở lĩnh vực nào thì cũng sẽ phải chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc hấp dẫn nhất của ngành nghề đó. Trước khi tìm hiểu về những mẫu CV xin việc online được cung cấp trên trang web Vieclam24h.net.vn, tại sao bạn không thử khám phá về một số ngành nghề và cách tạo CV của những ngành nghề đó bởi lẽ việc này tạo ra hiệu quả rất tốt trong quá trình bạn tự tạo CV xin việc cho riêng lĩnh vực của mình. Thậm chí những hiểu biết về cách làm CV xin việc ở đa dạng các ngành nghề sẽ giúp cho bạn trở thành một người chuyên gia của người thân, bạn bè xung quanh bạn.

Cùng Vieclam24h.net.vn tìm hiểu sâu hơn về một vài mẫu CV xin việc theo ngành nghề. Biết đâu trong số đó lại có nhu cầu của bạn.

2.5.1. CV xin việc kế toán

Trong xã hội hiện nay công việc kế toán được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi vì đó là một ngành có tương lai vô cùng ổn định thêm vào đó là cơ hội nhận được một mức lương khủng nếu như có cơ hội bước chân vào những công ty, tập đoàn lớn. Đương nhiên một mức lương cao sẽ luôn đi kèm sự đòi hỏi về những tố chất tốt nhất. Chẳng những thế bạn còn cần phải tạo ra được ấn tượng mạnh trong mắt của nhà tuyển dụng. Tất cả điều đó sẽ được giải quyết triệt để và hiệu quả nếu như bạn có thể sở hữu một mẫu CV xin việc kế toán độc đáo, vừa hay vừa đẹp.

Trên nền tảng của một bố cục tiêu chuẩn mà chúng ta vừa đề cập ở trên, để tạo ra một bản CV kế toán ấn tượng thì buộc bạn phải thêm chút gia của sự sáng tạo vào trong đó. Trước khi tải về những mẫu CV có sẵn trên mạng, vì như thế dễ  khiến cho nhà tuyển dụng đánh đồng bạn với nhiều người ứng viên khác. Thay vì như  vậy  tại sao bạn không thử sức sáng tạo của mình bằng cách tự tay tạo ra một bản CV kế toán với những nét riêng biệt nhất mà chỉ có bạn mới có. Phàm những gì là sản phẩm của chính bộ óc sáng tạo thì thứ ấy sẽ là duy nhất, mang những nét độc đáo của riêng nó. Với một bản CV xin việc kế toán giàu sức sáng tạo thì chắc chắn bạn sẽ nắm bắt thành công cơ hội được lọt vào vòng trong để thể hiện bản thân mình chi tiết hơn.

Phân loại CV theo ngành nghề

Nhưng trước hết hãy thể hiện những điểm này với nhà tuyển dụng để họ nhìn thấy sự khác biệt của bạn với những kế toán viên khác.

Những kỹ năng kế toán cần ghi vào trong CV xin việc

Như chúng ta đã khẳng định thì đối với một bản CV ấn tượng nói chung và CV xin việc kế toán ấn tượng nói riêng đều không thể thiếu được phần kỹ năng. Với nghề kế toán, bạn cần được rèn luyện, được trau dồi những kỹ năng quan trọng đi từ cơ bản đến sự thông thạo chuyên môn. Có thể đưa vào CV kế toán những kỹ năng bao gồm: kỹ năng văn phòng, kỹ năng phân tích – giải quyết tình huống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt thông tin đến với khách hàng… Đặc biệt nhà tuyển dụng rất quan tâm đến việc cách bạn thuyết phục làm sao cho người không hề có chuyên môn tài chính cũng hiểu được những con số kế toán. Tuy điều này chưa thể hiện được rõ ràng ngay trong bản CV mà chỉ được thể hiện khi bạn có cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng thế nhưng bạn hãy cứ khảng khái khẳng định với nhà tuyển dụng về khả năng đó của bạn, có thể hứa hẹn sẽ chứng minh điều đó trong quá trình làm việc bạn nhé vì đó là cách bạn đang tạo ra lời hứa, củng cố lòng tin nơi nhà tuyển dụng.

Viết kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc ngành kế toán như thế nào?

Bạn không nên quá cầu kỳ khi thể hiện kinh nghiệm. Có nghĩa là đừng ghi vòa toàn bộ kinh nghiệm mà bạn có bao gồm cả những việc làm nhỏ nhặt chẳng hề có một chút liên quan nào đến nghiệp vụ kế toán như việc làm bưng bê, việc làm phát tờ rơi chẳng hạn. Thay vì như vậy, bạn nên đề cập đến những công việc có liên quan đến con số, nghiệp vụ tính toán hoặc là những công việc kế toán trước đó thì càng tốt.

Một vài ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo để đưa vào CV kế toán của mình như: lập báo cáo tài chính, kê khai thuế, hạch toán hóa đơn,… đó đều là những nghiệp vụ điển hình của ngành kế toán. Ngoài ra bạn còn có thể đưa vào các công việc như thu ngân, thủ kho, thủ quỹ chẳng hạn. Chúng cũng đều là những kỹ năng có liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người có khả năng chịu áp lực giỏi trong công việc. Bạn có thể điều đó sẽ giúp cho bạn ghi thêm một điểm cộng để tiến gần hơn đến vớí cơ hội mở ra cánh cửa của cuộc phỏng vấn. Nghề kế toán là một nghề luôn phải đối diện với những con số cho nên  mức độ căng thẳng, áp lực rất cao. Nếu như khả năng chịu áp lực của bạn kém và không có tinh thần hăng hái, tích cực trong công việc thì chắc chắn bạn sẽ không được nhà tuyển dụng để mắt tới.

Một vài lưu ý quan trọng khi viết CV xin việc kế toán

Ngoài những yếu tố vừa nêu, bạn còn có nhiều cách để viết CV xin việc kế toán hiệu quả, đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

Trước tiên, đảm bảo CV kế toán của bạn không dài dòng, không lan man ngay cả khi bạn có thế mạnh về kinh nghiệm. Việc ôm đồm quá nhiều các nội dung thông tin trong bản CV là điều không cần thiết nếu không muốn nói rằng nó sẽ khiến cho bản CV kế toán của bạn bị mất điểm trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng.

Luôn luôn chắt lọc thật kỹ lưỡng nội dung bạn định đưa vào CV. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm việc làm thì cũng nên viết về cả những kinh nghiệm có liên quan tới công việc nào đó mà bạn đã từng thực hiện trong các hoạt động xã hội từng tham gia như tại một câu lạc bộ mà bạn đang sinh hoạt hoặc trong những chuyến thiện nguyện chẳng hạn. Còn nếu như bạn có nhiều năm kinh nghiệm thì cũng nên chắt lọc các thông tin bạn cho là có giá trị nhất, có liên quan nhất đến công việc kế toán mà bạn đang ứng tuyển. Đó là cách tốt nhất giúp cho bản CV của bạn không trở nên lạc lõng giữa vô vàn những bản CV được gửi tới nhà tuyển dụng.

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần chú ý tới đó chính là cách sử dụng ngôn ngữ trong CV. Với một bản CV xin việc có độ dài ngắn chỉ khoảng 1 đến 2 trang giấy thì chắc chắn ứng viên cần phải biết cách chắt lọc câu từ để đưa vào CV xin việc. Những từ ngữ được chọn đưa vào trong CV cần phải thực sự đắt giá, do đó cách tốt nhất bạn nên đưa vào đó những từ khóa thể hiện đặc điểm chuyên ngành kế toán vì sẽ giúp cho bạn thể hiện trình độ chuyên môn kế toán của bản thân, dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn ra khả năng hành nghề của bạn đến đâu.

Để CV không bị đi quá giới hạn 1 – 2 trang giấy thì bên cạnh việc ưu tiên sử dụng các từ khóa, bạn cũng nên thực hiện một số việc tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng. Chẳng hạn như trước khi viết nên chia ý rạch ròi, đưa ra các gạch đầu dòng một cách rõ ràng nhất. Đặc biệt không quên đưa vào những phần thông tin về bạn phù hợp với CV xin việc kế toán.

Không ít người tham viết một bản CV xin việc kế toán dài vì cho rằng, càng kể được nhiều yếu tố về bản thân sẽ càng phổ diễn được nhiều điểm mạnh. Thế nhưng bạn lại không biết được rằng chính điều đó lại là yếu tố khiến cho nhiều nhà tuyển dụng phải ngao ngán và đánh giá rằng đó là một sự thiếu hiểu biết. Chỉ với 1 – 2 trang giấy, bạn vừa không làm « mất lòng » nhà tuyển dụng đồng thời còn có thể tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả để dành thực hiện cho những hoạt động thiết thực, quan trọng khác.

Việc tham khảo các nguồn CV xin việc kế toán khác cũng là cách hay để bạn tạo được một bản CV xin việc kế toán hấp dẫn. Có thể bạn tìm được những mẫu CV xin việc hoàn hảo hoặc không nhưng chắc chắn bạn có thể chắt lọc được luồng thông tin đắt giá nhất từ nhiều mẫu CV xin việc để đưa vào CV của bạn.

2.5.2. CV xin việc Part time

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công việc part time thì đừng bỏ qua những lưu ý dành cho CV xin việc làm thêm mà Vieclam24h.net.vn chia sẻ dưới đây.

Có lẽ điều khiến cho các bạn ứng viên băn khoăn nhiều nhất đó chính là bản CV xin việc, dù cho công việc bạn ứng tuyển là full time hay part time thì vai trò của bản CV vẫn không thay đổi. Chính vì thế đừng bao giờ đắn đo về việc có nên đầu tư nhiều cho bẩn CV xin việc làm thêm hay không nhé vì sự đầu tư luôn là cần thiết.

Nói chung, một bản CV xin việc part time có nội dung và hình thức tương tự với các mẫu CV xin việc khác. Nếu bạn đã nắm được cách thức, bố cục nội dung của một bản CV xin việc thông thường thì cũng sẽ thực hiện điều tương tự trong bản CV xin việc part time. Có thể một số vị trí, địa chí tuyển dụng không đòi hỏi sự cầu kỳ trong bản CV, thậm chí còn không yêu cầu bạn phải chuẩn bị CV thế nhưng thiết nghĩ, bạn hãy chủ động tự tạo cho mình một bản CV coi như đó là bước tập dượt trước để có kỹ năng viết CV cho công việc chính. Khi đã có kinh nghiệm làm CV từ trước thì đến khi đi xin việc full time chính thức, bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc thể hiện một bản CV chuyên nghiệp hơn, chinh phục hiệu quả nhà tuyển dụng.

CV xin việc Part time để có cơ hội tuyển dụng nhanh nhất

2.5.3. CV ngành xây dựng

Khi bạn có trình độ chuyên ngành xây dựng, vừa mới tốt nghiệp hoặc đã sở hữu nhiều kinh nghiệm trong ngành này và đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí phù hợp trong ngành xây dựng, vậy thì cũng giống như những gì đã chia sẻ ở trên, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là CV xin việc xây dựng vì đó là yếu tố sẽ quyết định thành công của bạn đối với ngành nghề này.

Nếu bạn bước ra từ chuyên ngành này ắt bạn sẽ hiểu xây dựng chính là một ngành mang tính đặc thù cao, có những yếu cầu khá khắt khe ở phương diện chuyên môn hay kỹ năng công việc. Vậy nên luôn chú ý trình bày CV xin việc của bạn một cách đầy đủ, chi tiết để giúp cho nhà tuyển dụng có thể hiêur rõ về bạn nhất có thể.

Về cách trình bày, cách viết CV xây dựng phần lớn không khác gì so với các bản CV ngành nghề khác. Ở một số phần sẽ cần đặc biệt lưu ý về cách đưa nội dung, cách thể hiện. Chẳng hạn như khi trình bày mục trình độ học vấn và bằng cấp, bạn nên đi từ đặc thù của ngành xây dựng có đòi hỏi khá khắt khe về kiến thức chuyên môn cho nên hãy đưa vào CV chuyên môn về khả năng đọc bản vẽ, khả năng tính toán vật liệu, kỹ năng thiết kế bản vẽ ,…

Ngoài ra, bạn cũng nên thể hiện bạn đã được đào  tạo ở một môi trường chuyên nghiệp như thế nào, suốt quá trình đào tạo đó bạn thể hiện trình độ học vấn của mình ra sao. Khi cung cấp cho nhà tuyển dụng điều mà họ cần thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng trở thành đối tượng mà họ quan tâm.

Một vài hoạt động có liên quan đến ngành xây dựng cũng nên được đưa vào CV vì chúng chắc chắn sẽ là một trong những tiêu chí giúp bạn được cộng điểm.

Về mặt kỹ năng thì sao? Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy những kỹ năng nào ở trong một bản CV xin việc ngành xây dựng? Hãy liệt kê các kỹ năng như quản lý thời gian, thiết kế, kỹ năng đưa ra quyết định, lãnh đạo,… vào CV xây dựng vì đây là những kỹ năng có liên quan mật thiết đến khả năng hoàn thành công việc của bạn. Đặc biệt, trong ngành xây dưngj, người ta chú trọng nhiều hơn cả đến trình độ tin học, tiếng Anh và khả năng tính toán của ứng viên. Nếu thiếu các yếu tố này, nhà tuyển dụng cũng sẽ không đánh giá cao bản CV xin việc của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo bản CV xin việc ngành xây dựng đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn ứng viên nên chú ý đảm bảo một số điều khác ngoài những điểm đã nói đến ở trên.

Điểm thứ nhất hãy chú trọng đến cách trình bày CV xin việc. Hầu hết mọi bản CV đều được khuyến khích trình bày trên khổ giấy A4, và CV xin việc ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Chú ý thể hiện nhấn mạnh hơn những điểm quan trọng và rút ngắn những yếu tố có thể lướt qua. Dừng khiến cho bản CV của bạn trở nên lem nhem vì nó là đại diện cho bộ mặt của bạn, bộ mặt lem nhem chắc hẳn chẳng ai có thể dành cho bạn cảm tình tốt đúng không nào.

Điều lưu ý thứ hai, bạn hãy chú trọng đến cách viết CV xin việc ngành xây dựng đảm bảo đừng quá lan man. Mùa tuyển dụng đến là lúc các nhà nhân sự luôn luôn bận rộn, họ chỉ có thể dành một thời gian ngắn cho mỗi bản CV chứ không thể bỏ ra quá nhiều thời gian « la cà » ở mỗi bản CV xin việc. Vậy nên nếu cứ mải mê « khoe » bảng thành tích hay kể lể những kinh nghiệm dù chẳng có chút liên quan gì đến ngành xây dựng sẽ khiến cho bản CV của bạn nhanh chóng « rời xa » khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Họ chưa cần đọc bất cứ điều gì trong đó, chỉ cần nhìn thấy một « tờ sớ » dài lê thê thay vì một bản CV đúng chuẩn thì ngay lập tức, họ sẽ gạt bản CV đó sang một bên.

Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không đảm bảo cho bản CV của mình có những nội dung ngắn gọn mà vẫn đầy đủ ý nghĩa, lại chỉn chu về mặt hình thức.

Thứ ba, khi trình bày CV xin việc, bạn nên thể hiện màu sắc sáng tạo của mình trong nội dung cũng như cách trình bày. Với nghiệp vụ chuyên ngành xây dựng, ắt hẳn các bạn đã có sẵn khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng vi tính như photoshop chẳng hạn, vậy thì hãy sử dụng ngay tài năng đó để tự tay thiết kế cho mình một mẫu CV chứa đựng những nét hấp dẫn nhất nhất. Khi đó bạn sợ gì cơ hội việc làm không thuộc về bạn trong khi hàng loạt đối thủ khác chỉ có thể đi cóp nhặt, sử dụng các mẫu CV xin việc có sẵn tràn lan ở trên mạng, lại được thiết kế khá đơn giản.

Như vậy, một vài mẹo vặt trên đây sẽ vẽ ra cho bạn con đường ngắn nhất để ứng tuyển thành công với bản CV xin việc chuyên ngành xây dựng. 

2.5.4. CV nhân viên kinh doanh

Không khó để chúng ta tìm thấy những mẫu CV nhân viên kinh doanh được đăng tải trên rất nhiều trang mạng, Đặc biệt còn có thể sở hữu ngay những mẫu CV ấn tượng của chuyên ngành này tại trang web Vieclam24h.net.vn. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay một trong vô số mẫu CV xin việc hay, hấp dẫn khi lựa chọn bạn đồng hành là Vieclam24h.net.vn nhưng cũng nên trang bị trước cho mình những cách để tạo ra một bản CV xin việc nhân viên kinh doanh hoàn hảo nhất.

Bạn có biết, trong một nền kinh tế hiện đại, giàu tiềm lực để phát triển như ngày nay thì có đến 90% doanh nghiệp tại các công ty dịch vụ, thương mại đểu có nhu cầu chiêu mộ ít nhất là một người nhân viên kinh doanh. Nói như vậy để thể hiện mức độ quan trọng của vị trí này trong nền kinh tế và tại bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Trong khi đó, thực chất, nhu cầu sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1 mà là cả một đội ngũ, một lực lượng lớn nhân viên kinh doanh.

Thực trạng này chỉ cho bạn thấy được khả năng cạnh tranh của công việc nhân viên kinh doanh sẽ trở nên gay gắt. Nếu bạn không trở thành nhân tố xuất sắc nhất thì ắt bạn sẽ nhanh chóng trượt khỏi vòng quay tuyển dụng khắt khe của xã hội. Thứ đầu tiên giúp bạn không nằm ngoài quỹ đạo đó chính là một bản CV nhân viên kinh doanh hoàn hảo.  

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không trang bị sẵn sàng cho bản thân một bản CV xin việc nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất để có thể chinh phục thành công nhà tuyển dụng.

Hãy trình bày CV nhân viên kinh doanh chi tiết, rõ ràng

Thay cho việc bạn mải mê liệt kê toàn bộ những kinh nghiệm theo cách đơn thuần thì tại sao bạn không thể làm nổi bật CV theo một cách khác. Vieclam24h.net.vn gợi ý bạn có thể giải thích rõ những nhiệm vụ sẽ thực hiện một cách cụ thể nhất. Chẳng hạn như, nếu bạn chỉ viết rằng mình đã từng « quản lý độ ngũ nhân viên kinh doanh » thì sẽ không thú vị bằng việc bạn thêm những từ ngữ đặc tả, thể hiện thái độ tích cực như « tích cực quản lý đội ngũ nhân viên kinh doanh gồm… người, giúp công ty đạt doanh thu cuối tháng vượt chỉ tiêu…% » chẳng hạn. Vừa trình bày rõ ràng cụ thể lại vừa có thể nêu bật thành tích của bản thân mình thì đương nhiên, bản CV của bạn sẽ dễ dàng tỏa sáng hơn.

Đừng quên thêm vào CV nhân viên kinh doanh những con số

Để có thể chứng tỏ sự phù hợp của bạn với vị trí việc làm nhân viên kinh doanh, tại sao bạn không đưa những con số cụ thể vào CV của mình? Những con số luôn biết nói và trong trường hợp này chúng có thể giúp cho bạn ghi điểm xuất sắc trong mắt nhà tuyển dụng. Khi đưa các số liệu vào bản CV, bạn tập trung vào các chi tiết chẳng hạn như đã taoj ra được doanh thu là bao nhiêu, có vượt kế hoạch hay không, nếu có thì vượt được bao nhiêu.

Một lời nói suông sẽ chẳng thể mang đến tác dụng mong muốn cho đến khi bạn có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể. Nhà tuyển dụng chỉ có thể căn cứ vào những con số cụ thể để xác nhận những thành tích bạn nói là sự thật. Nhất là đối với vị trí nhân viên kinh doanh, dữ liệu và con số luôn là yếu tố quan trọng. Đặc trưng của nghề thể hiện qua những con số, chính vì thế mà nếu thiếu đi chúng trong bản CV, ắt hẳn bạn sẽ thiếu đi một chất xúc tác vô cùng quan trọng kéo nhà tuyển dụng đến gần với bạn hơn.

3. Những hình thức phổ biến của CV xin việc

CV xin việc được tạo nên qua rất nhiều hình thức dựa trên nền tảng của hai phong cách truyền thống và hiện đại. Trong đó, CV xin việc viết tay là đại diện đặc trưng của lối viết CV theo cách truyền thống còn những CV online mẫu, CV xin việc qua email là những đại diện tiêu biểu của lối trình bày CV hiện đại. Mỗi một hình thức sẽ mang đến cho chúng ta những giá trị hấp dẫn riêng biệt. Vậy nên việc tìm hiểu thật kỹ về phương diện này cũng sẽ mang tới cho bạn đa dạng sự lựa chọn trong cách tạo nên nét nổi bật cho CV xin việc của mình.

Vậy…

Những hình thức phổ biến của CV xin việc

3.1. CV xin việc viết tay cần lưu ý những gì?

Trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay, các bản CV xin việc đa phần sẽ được đánh máy, do đó những mẫu CV xin việc được biết bằng tay dường như bị lãng quên đi nhiều, thậm chí có những phản hồi cho rằng đó là cách làm khá lỗi thời, không còn phù hợp với thời đại cho nên sẽ không mang đến những kết quả tốt nhất như mong đợi. Tuy nhiên, đó lại là nhận định khá lệch lạc bởi lẽ dù là bản CV viết tay theo lối truyền thống hay CV gửi qua email theo phương thức hiện đại thì vẫn sẽ có những ưu – khuyết điểm riêng. Để biết có nên lựa chọn cách thức viết CV bằng tay hay không, bạn cần tham khảo thêm những thông tin chia sẻ ở bên dưới.

3.1.1. Những ưu điểm của CV viết tay

Nhìn từ thực trạng sử dụng, CV xin việc viết tay đã không còn phổ biến đối với mọi người, một phần nguyên nhân xuất phát từ suy nghĩ CV đánh máy mới có thể thể hiện sự chuyên nghiệp. Nhưng bạn không biết rằng, CV viết tay vẫn chứa đựng những ưu điểm riêng có mà bản CV đánh máy sẽ không thể hiện được.

Vì viết tay cho nên nét chữ sẽ trở thành thế mạnh của người viết. Người ta nói « nét chữ nết người », khi bạn có một nét chữ đẹp cũng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có ánh nhìn khác biệt về bạn, và nghiễm nhiên, bản CV với nét chữ đẹp đầy ấn tượng đó sẽ không thể lẫn với bất cứ một ai. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, trong hàng trăm bản CV đánh máy được gửi tới chỉ có duy nhất một bản CV của bạn được viết tay bằng một nét chữ rất đẹp thì tất nhiên, bạn sẽ là đối tượng dành được nhiều sự chú ý hơn hẳn.

3.1.2. Hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tay

Không sẵn một hình thức quy định chung về nét chữ, định dạng như bản CV đánh máy, CV viết tay có vẻ đòi hỏi sự cầu kỳ và cẩn thận hơn vì nếu không sẽ khó đi vào lòng của nhà tuyển dụng. Vậy thì bạn nên viết CV xin việc bằng tay như thế nào để chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng?

Đảm bảo CV xin việc viết tay luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bạn hãy đồng nhất quá trình viết CV của mình giống như khi bạn đang viết một bài văn vậy. Sự chất lượng sẽ được đánh giá từ hình thức gọn gàng, sạch sẽ của bản CV. Viết tay CV sẽ rất dễ hoặc cực kỳ khó chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, tùy thuộc vào việc bạn có giữ cho phông nền của CV được sạch sẽ, có đảm bảo không gạch xoá chằng chịt ở nội dung bên trong đó hay không. Nói chung, hình thức CV viết tay luôn là yếu tố quyết định xem nhà tuyển dụng có đọc CV xin việc của bạn hay không

CV viết tay của bạn có chỉn chu, ngắn gọn và không mắc lỗi chính tả?

Bất kể là CV được viết bằng hình thức nào thì cũng sẽ cần phải đảm bảo sự ngắn gọn. Sự súc tích và luôn đảm bảo đầy đủ nội dung sẽ dễ dàng được tiếp nhận hơn bất cứ sự kể lể dài dòng nào khác. Khi nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh nội dung thông tin và nắm bắt được toàn bộ về bạn thì đó là lúc bản CV xin việc viết tay của bạn đã chạm được đến những ranh giới trong yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hơn thế, có một điều mà chúng ta đặc biệt phải chú ý tới đó chính là vấn đề mắc lỗi chính tả. Nếu như CV đánh máy có thể cho phép bạn dễ dàng phát hiện lỗi chính tả thông qua các công cụ, phần mềm, đồng thời có thể chỉnh sửa lại một cách nhanh chóng thì đối với bản CV xin việc viết tay, rất khó để làm điều đó. Nhất định bạn cần phải viết chuẩn xác ngay từ đầu và chuẩn xác trong từng câu chữ, vì nếu có phát hiện sai sót ở đâu, dựa vào tiêu chí đầu tiên chúng ta vừa nêu là không được phép tẩy xóa, gạch bỏ thì đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải viết lại từ đầu, gây mất thời gian. Nhưng nếu như không phát hiện ra rằng mình đã mắc lỗi chính tả ở một phần nào đó sẽ càng tệ hại hơn. Vậy nên hãy luôn đảm bảo CV viết tay của bạn chắc chắn không bị mắc lỗi sai chính tả trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Nếu bản thân bạn không thể  chắc chắn về điều đó, hãy yên tâm và nhờ những người thân xung quanh đọc CV và rà soát lỗi cho bạn. Họ sẽ nhìn ra vấn đề nhanh hơn bạn nhiều đấy nhé.

3.2. CV xin việc qua email được viết như thế nào?

Khi đã có trong tay một bản CV ưng ý nhất và bạn cho rằng chúng đủ ấn tượng để gửi đến nhà tuyển dụng thì đã đến lúc bạn cần thực hiện một vài thao tác để mang chúng đến cho nhà tuyển dụng và chinh phục họ, Thông thường, bên cạnh cách gửi CV trực tiếp đến phòng tuyển dụng của công ty thì đa số mọi người sẽ lựa chọn cách gửi CV qua email. Việc gửi CV qua email cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần phải hết sức lưu ý vì nếu như làm sai thao tác có thể sẽ khiến cho bao nhiêu công sức làm CV của bạn bị đổ xuống sông xuống biển.

Từ cách viết nội dung email để gửi CV đến cách gửi CV bằng email đều phải được chú ý đặc biệt. Bạn hãy ghi vào chiếc « túi khôn » của mình ngay những bí quyết hay dưới đây để đảm bảo việc gửi CV qua email thành công nhé.

3.2.1. Tạo email chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Chú ý cách viết tên hiển thị trong email gửi CV xin việc

Tên hiển thị ở đây chính là tên của bạn. Trước khi gặp gỡ trực tiếp bạn, trước khi đọc CV xin việc của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy cái tên đó đầu tiên. Vậy thì nhiệm vụ quan trọng hơn cả mà bạn cần lưu ý đó chính là viết tên hiển thị email sao cho thật chuyên nghiệp. Vậy thế nào được đánh giá là tên email chuyên nghiệp?

Bạn hãy viết tên hiển thị rõ ràng với đầy đủ họ và tên, có thể viết có dấu hoặc viết không dấu bạn nhé. Nhiều người trong quá trình thao tác tạo tên hiển thị đã vô tình khiến cho tên bị mắc lỗi, các lỗi điển hình thường tồn tại như là bạn để caps lock toàn bộ tên, viết tắt tên hoặc không viết hoa chữ cái đầu tiên của tên,… Tất cả đều thể hiện một thái độ thiếu thiện chí, một phong cách thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả. Không một nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận điều đó bạn nhé. Rất có thể chỉ vì một cái tên hiển thị thiếu chuyên nghiệp như vậy mà họ sẽ loại bỏ ngay khả năng sẽ kích vào để đọc CV xin việc của bạn gửi đính kèm.

Địa chỉ email nên viết như thế nào?

Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng email có tên thật của bạn. Chẳng hạn như [email protected] vì điều đó thể hiện sự nghiêm túc của bạn. Việc sử dụng những tên email ẩn danh hay mang tính chất xì - teen sẽ không phù hợp trong trường hợp này. Nhận được một địa chỉ email chuyên nghiệp gửi đến cũng chính là một động lực thúc đẩy nhà tuyển dụng thực hiện thao tác nhấn vào email để đọc nội dung bên trong đó. Còn việc có mở CV đính kèm của bạn ra hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà phần lớn sự quyết định đến từ nội dung  email mà chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong những chia sẻ bên dưới.

 Bạn đã biết cách tạo chữ ký email đạt tiêu chuẩn hay chưa?

Một email gửi CV chuyên nghiệp ắt không thể thiếu chữ ký email. Chữ ký email là yếu tố được đính kèm ở phía cuối cùng của email đó. Trong phần chữ ký này, bạn nên đảm bảo các thông tin đầy đủ bao gồm: họ tên, số điện thoại, email và một vài thông tin liên hệ khác.

3.2.2. Lưu ý về nội dung của email gửi CV

Nếu như bạn đã đảm bảo tạo nên một bộ mặt CV hoàn hảo và chắc chắn về việc nhà tuyển dụng sẽ nhấn chuột để khám phá sâu hơn những nội dung bên trong email thì ngay bước tiếp theo bạn cần chú ý đặc biệt đến nội dung của email, tức thư gửi đi. Vì đây là phần vô cùng quan trọng cho biết rằng bản CV xin việc của bạn có được mở ra hay không.

Có thể nói nội dung email gửi CV chính là bức tường thành thứ hai  dẫn nhà tuyển dụng đi vào khu vực trung tâm là bản CV xin việc. Làm sao để bức tường thành đó thực sự kiên cố thì đòi hỏi ở các bạn phải có bí quyết.

CV xin việc qua email được viết như thế nào?

Trước tiên lưu ý đến tiêu đề của thư gửi CV. Nếu như bức thư của bạn không có tiêu đề thì đương nhiên bạn sẽ bị loại. Khi soạn và đăng tải tin tuyển dụng, có rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ ghi luôn yêu cầu viết tiêu để thư ra sao, bạn hãy tuân thủ đúng yêu cầu của họ. Còn trong trường hợp không thể hiện rõ yêu cầu đó thì bạn chỉ cần viết theo một quy cách đơn giản nhất như sau:  Tên của ứng viên – vị trí ứng tuyển – Công ty ứng tuyển. Vậy là việc viết tiêu đề của thư gửi CV cũng không có gì khó khăn, đừng để thao tác đơn giản này làm cản trở hành trình bạn đến gần với nhà tuyển dụng nhé.

Sau tiêu đề thư bạn cần quan tâm đến nội dung của bức thư gửi CV. Mặc dù được đánh giá là yếu tố quan trọng thế nhưng bạn cần xác định rõ rằng quan trọng không đồng nghĩa với sự dài dòng. Nội dung của email không cần viết nhiều bởi vì tất cả mọi nội dung đều đã được bạn trình bày chi tiết và chuyên nghiệp ở trong mẫu CV đính kèm. Nhiệm vụ của bạn lúc này là làm sao để tạo ra được một nội dung email thật ngắn gọn và đầy ấn tượng, đủ sức trở thành đòn bẩy thúc đẩy nhà tuyển dụng đi nhanh đến vòng trung tâm là bản CV xin việc.

3.2.3. Cách tạo tiêu để email gửi CV độc đáo dành cho ứng viên

Trước khi gửi CV xin việc, các bạn ứng viên hãy bỏ túi để thực hiện ngay 5 bí quyết tuy nhỏ mà có võ được Vieclam24h.net.vn bật mí dưới đây để có thể thành công trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cảm giác đầu tiên các bạn nhé.

Thứ nhất, để viết CV xin việc qua mail, các bạn nên lựa chọn sử dụng các dạng tiêu đề có hình thức ngắn gọn, súc tích vì như thế sẽ khiến cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt hơn.

Thứ hai, bạn được khuyến khích nên mở đầu CV xin việc bằng những từ khóa mang tính quyết định và có liên quan mật thiết đến công việc.

Thứ ba, Tiêu đề email nên mang tính rõ ràng và trực quân, không nên quá màu mè vì không cần thiết

Thứ tư, Tiêu đề cần nhấn mạnh vào những giá trị thông tin được quy định trong tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Thứ năm, bạn không nên tô đậm, không sử dụng chữ in hoa để viết tiêu đề

Thực chất việc làm CV xin việc qua email không hề khó, nhất là khi bạn nhận được những gợi ý trên đây của chúng tôi thì việc này càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Qua những lưu ý này, bạn cần phải viết tiêu đề một cách tỉ mỉ, đúng theo các quy tắc được đưa ra, vậy thôi cũng để để mục đích của bạn đạt được mong muốn nhất định.

Với tất cả những tiêu chuẩn đã đề cập đến ở trên, chắc chắn bạn sẽ thành công khi kéo nhà tuyển dụng về gần hơn với nhu cầu ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ dừng lại ở những yếu tố xoay quanh vấn đề của CV như phân loại CV, hình thức cơ bản và phổ biến của CV mà chưa có bất cứ khẳng định nào cho cách viết CV chuẩn. Vậy nên đó chính là lý do vì sao các bạn cần tiếp tục đọc cách làm CV xin việc được chia sẻ ở nội dung bên dưới đây.

4. Bật mí cách viết CV ấn tượng chuẩn có một không hai tại Vieclam24h.net.vn

4.1. Cách viết CV online đi từ tiêu chuẩn đến ấn tượng

Thông thường, một bản CV được đánh giá là tiêu chuẩn sẽ bao gồm những trường nội dung như trang web Vieclam24h.net.vn cung cấp. Các trường nội dung có thể dễ dàng nắm bắt dựa theo mẫu CV xin việc chuẩn thước đã được đưa ra rất nhiều trên website Vieclam24h.net.vn chỉ có điều, vấn đề quan trọng mà bạn luôn phải lưu ý đó là việc nên trình bày nội dung ở bên trong các trường tiêu mục đó như thế nào. Bởi lẽ Vieclam24h.net.vn chỉ có thể cung cấp cho bạn những mẫu CV với thiết kế đẹp mắt, với sự phù hợp nhất theo nhu cầu của bạn và thậm chí còn có thể đem đến cho bạn những ví dụ về cách viết nhưng tuyệt nhiên chúng tôi không thể thay bạn viết ra bản CV xin việc của riêng bạn. Nhiệm vụ quan trọng này đương nhiên cần được bạn thực hiện một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất. 

Mặc dù không thể thay thế bạn viết nên một bản CV dành cho bạn nhưng Vieclam24h.net.vn có thể chia sẻ đến bạn những mẹo hay nhất để làm CV online hoàn chỉnh nhất, hiệu quả nhất.

Bật mí cách viết CV ấn tượng chuẩn có một không hai tại Vieclam24h.net.vn

4.1.1. CV tiêu chuẩn chỉ nên trình bày ngắn gọn trong 1 đến 2 trang giấy

Lấy kích thước từ khổ giấy A4 làm chuẩn, bạn có thể trình bày nội dung CV trong 1 đến 2 trang giấy là đã đủ thể hiện toàn bộ những thông tin liên quan đến bạn. Khi bạn là một người ứng viên giàu kinh nghiệm thì cũng không nên liệt kê hết vào trong CV. Hãy chắt lọc mọi yếu tố cần thiết nhất để có thể đảm bảo những thông tin được đưa vào là thông tin nổi bật nhất, có giá trị giúp bạn tỏa sáng nhiều nhất.

4.1.2. CV tiêu chuẩn không mắc lỗi chính tả

Một bản CV xin việc được đánh giá là bản CV tiêu chuẩn khi nó đảm bảo tuyệt đối không mắc bất cứ một lỗi chính tả nào. Điều này có vẻ khá khó khăn đối với các bạn đến từ những vùng miền có ngôn ngữ đặc trưng nhưng điều đó có thể khắc phục chỉ cần bạn chú ý một chút, tìm hiểu kỹ hơn về ngôn ngữ phổ thông tiêu chuẩn thì sẽ đảm bảo viết đúng chính tả theo tiêu chuẩn chung.

Để đảm bảo bản CV không bị mắc lỗi chính tả, trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng, bạn hãy rà soát thật nhiều lần từng câu chữ. Có thể nhờ một vài người khác cùng rà soát với bạn để tránh sai sót.

Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ nhận phải những nhận xét, đánh giá không hay từ phía nhà tuyển dụng. Và đặc biệt, không một ai thích đọc một bản CV thiếu chuyên nghiệp ngay từ những yếu tố cơ bản nhất như chính tả. Mắc lỗi chính tả sẽ thể hiện rằng bạn là người khá ẩu và không nghiêm túc với việc ứng tuyển. Vậy thì kết luận nhanh nhất mà bạn có thể nhận được đó chính là bị loại ra khỏi cuộc cạnh tranh khốc liệt tìm kiếm việc làm này.

4.1.3. Nên gửi bản CV xin việc dạng PDF

Để có thể tạo nên một mẫu CV xin việc đảm bảo tiêu chuẩn nhất gửi đến nhà tuyển dụng thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị. Cho nên nếu đã bỏ nhiều thời gian và công súc như vậy thì chẳng có ý do gì để bạn ẩu đoảng với chính mong muốn và sự cố gắng của chính mình, hãy cẩn thận và chi tiết trong từng cách làm và việc gửi CV bằng file PDF cũng chính là một sự tỉ mỉ cần thiết đó.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn gửi CV bằng file PDF có nhiều người biết, tuy nhiên cũng có không ít người tỏ ra khó hiểu. Thực ra File PDF có tính năng giúp cho các bạn có thể giữ nguyên vẹn nội dung đã được thể hiện trong CV, khi bạn gửi CV đến tay nhà tuyển dụng qua email thì đảm bảo sẽ không xảy ra các lỗi định dạng, khiến cho công sức tạo CV của bạn trở thành công cốc.

4.1.4. Ưu tiên thể hiện nội dung quan trọng

Trong trường hợp CV xin việc của bạn được viết trải đều trên 2 trang giấy A4 thì bạn nên bố trí viết phần kinh nghiệm việc làm nên đầu trang để đảm bảo cho nội dung quan trọng này không bị ngắt quãng. Bởi lẽ kinh nghiệm chính là phần quan trọng, được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Cách bạn lựa chọn vị trí thuận lợi và trang trọng cho nội dung ưu tiên này cũng là cách bạn đang « chiều lòng » các nhà tuyển dụng.

4.1.5. Cung cấp nhiều số liệu trong CV tiêu chuẩn để tạo ấn tượng

Có một cách khá đơn giản mà vẫn có thể giúp cho bản CV xin việc chuẩn của bạn thu hút mạnh nhà tuyển dụng. Bạn có biết đó là cách gì hay không?

Hãy đưa ngay vào CV xin việc của mình những con số cụ thể vì chúng có giá trị tạo nên độ tin cậy cao trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng. Vậy những con số đó nên đặt ở đâu là thích hợp? Bạn nên đưa vào ngay trong phần Kinh nghiệm việc làm để chứng minh cho những thành quả mà bạn đã từng đạt được.

4.2. Cách viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Trong những năm trở lại đây, nhiều công ty tại Việt Nam chứ không riêng gì các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều khuyến khích người tìm việc có thể gửi mẫu CV tiếng Anh đến cho họ.

Nếu như bạn đạt được trình độ IELTS từ 7.0 trở lên hoặc thành thạo các kỹ năng cơ bản của tiếng Anh bao gồm Nghe – nói – đọc – viết thì chẳng có điều gì ngăn cản việc bạn không sử dụng ngay lợi thế tiếng Anh của bản thân để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn xứng đáng trở thành một ứng viên tài năng, có đầy đủ điều kiện hội nhập với thời đại mới. Nhà tuyển dụng nào cũng cần chiêu mộ được những nhân tài như vậy.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ trong thực tế đang gặp không ít khó khăn với việc viết CV xin việc bằng chính tiếng mẹ đẻ thì việc viết CV bằng tiếng Anh làm sao đạt tiêu chuẩn nhất định lại càng trở nên phức tạp và nan giải hơn. Bởi vậy mà rất cần thiết để tích lũy, học hỏi cho bản thân những bí quyết hay nhất để có thể chinh phục các mẫu CV tiếng Anh.          

4.2.1. Không nên đặt tiêu đề trong các mẫu CV bằng tiếng Anh

Hiện nay có nhiều bạn do không hiểu biết cặn kẽ về bản chất của CV tiếng Anh cho nên vô tình các bạn vẫn đặt tên tiêu đề cho CV xin việc tiếng Anh của mình là Curriculum Vitae nhưng bạn có biết rằng điều đó thực sự không cần thiết hay không. Lý do là vì bản thân bản CV xin việc tiếng Anh đó đã là chính giá trị mà cụm từ Curriculum Vitae thể hiện, nếu còn tiếp tục cho cụm từ này vào trong CV xin việc thì chắc chắn sẽ trở nên thừa thãi.

Thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên đặt tên CV là chính tên của bạn, được trình bày theo hình thức viết chữ in đậm, cỡ to và đặt và chính giữa khổ giấy của bản CV. Như vậy sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ hơn trong mắt của các nhà tuyển dụng.

4.2.2. Nên sử dụng tiếng Anh cơ bản

Trong trường hợp bạn có khả năng tiếng Anh không được thông thạo, lại không có vốn từ vựng, đặc biệt là những từ hoa mỹ thì việc thể hiện CV xin việc online bằng tiếng Anh sẽ không phải là chuyện đơn giản. Đừng lo lắng về điều đó. Bằng vốn liếng tiếng Anh cơ bản nhất, bạn vẫn có thể tạo ra được sự ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông thường khi viết CV xin việc tiếng Anh, đa số mọi người đều muốn « phô » ra cái vẻ tài năng của bản thân qua việc dùng câu từ độc đáo, sử dụng những ngôn ngữ có phần hoa mỹ hay đưa vào CV những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Có lẽ nhiều nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy thật đau đầu vì điều đó vì bản CV quá cầu kỳ. Vậy thì một bản CV đơn giản, có các câu văn được diễn đạt dễ hiểu, trong sáng, ngắn gọn chắc chắn sẽ giúp họ bớt căng thẳng đi rất nhiều. Nếu đó là CV của bạn, ắt sẽ được lọt ngay vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

4.2.3. Nên sử dụng động từ dạng V–ing để liệt kê hoạt động trong CV

Theo cách sử dụng thông thường, khi chúng ta sử dụng biện pháp liệt kê trong tiếng Anh thì mặc nhiên dạng cấu trúc cơ bản thông dụng nhất sẽ được dùng đó chính là dạng câu V-ing. Chúng ta được khuyến khích nên sử dụng dạng thức này trong CV để tăng độ trang trọng cũng như giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt những ý chính mà bạn đang muốn trình bày. CV dễ dàng nắm bắt là bản CV dễ lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hơn cả. Họ sẽ không ngần ngại trao cho bạn những cơ hội vàng để bạn có thêm lợi thế cạnh tranh với các đối thủ khác.

4.2.4. Viết những câu văn ngắn trong CV

Nhằm thỏa mãn tiêu chí viết câu đơn giản, bạn nên dùng những câu văn ngắn khi thể hiện CV tiếng Anh. Về mặt yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng cũng khuyến khích ứng viên thực hiện điều đó, họ chỉ cần ứng viên có thể trình bày CV một cách ngắn gọn nhất mà vẫn đảm bảo đầy đủ, sinh động cho nên bạn không cần viết ra những câu văn tiếng Anh hoàn chỉnh. Hoàn toàn có thể bỏ qua một vài yếu tố rườm rà ngoài lề như các mạo từ chẳng hạn. Đồng thời bạn cũng được phép tách các câu văn thành những mảng câu ngắn để diễn đạt ý bạn đang thể hiện sao cho dễ hiểu và ngắn gọn nhất.

4.2.5. Tránh đưa vào CV tiếng Anh những từ ngữ sáo rỗng

Điều này là đương nhiên, ngay cả khi bạn viết CV bằng bất cứ thứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng không thể đưa vào những từ ngữ sáo rỗng. Không phải lý do vì nhà tuyển dụng không thích điều đó mà hơn hết, nó thể hiện chất lượng CV của bạn như thế nào. Trong khi CV đóng vai trò là bộ mặt của bạn thì tất nhiên bạn không thể nào viết một bản CV chứa đựng nhiều yếu tố không có giá trị đúng không nào.

Trong CV tiếng Anh, có những từ ngữ được nhận định khá hay thế nhưng nó lại không phù hợp để đưa vào CV của bạn. Ví dụ như các từ:

- Ambitious (Tham vọng)

- Independent (Độc lập)

- Logical (Suy nghĩ Logic)

- Innovative (đột phá trong suy nghĩ)

- Meticulous (Tỉ mỉ)

- People Person (Người của công chúng)

- Reliable (Đáng tin cậy)

- …

Như vậy, có thể thấy bản CV viết bằng tiếng Anh cũng sẽ có những lưu ý và cách viết CV bằng tiếng Anh giống với bản CV tiếng Việt. Bạn có thể dựa vào chính những lưu ý quen thuộc đối với CV xin việc tiếng Việt và một vài thông tin vừa chia sẻ ở trên cộng với vốn tiếng Anh của mình để có thể tạo ra một bản CV xin việc tiếng Anh hoàn hảo từ chính sự đơn giản nhất. Nếu như gặp khó khăn trong quá trình viết, bạn có thể download mẫu CV tiếng Anh ngay trên trang web Vieclam24h.net.vn về tham khảo hoặc sử dụng cũng là một cách hiệu quả để bạn có được một công việc như ý muốn.

5. Hướng dẫn ứng viên tải mẫu CV xin việc đơn giản, hiệu quả tại Vieclam24h.net.vn

Rất dễ dàng để bạn thực hiện thao tác download mẫu CV xin việc từ các đơn vị cung cấp dịch vụ về CV, trong đó điển hình là trang web Vieclam24h.net.vn. Điều mà nhiều người thắc mắc đó là liệu việc download CV xin việc trên website này có gì khác so với những trang mạng khác và vì sao nhiều người lại lựa chọn nơi đây trở thành một điểm đến lý tưởng nếu như muốn tìm và tạo CV xin việc?

Thực ra câu trả lời rất đơn giản, Vieclam24h.net.vn chuyên cung cấp cho người dùng, các ứng viên có nhu cầu tìm việc những mẫu CV xin việc đẹp, độc đáo và ấn tượng. Đi kèm theo đó là những tiện ích có một không hai như cho phép người dùng Download mẫu CV đẹp miễn phí ; lựa chọn CV theo các hình thức, mẫu mã và phong cách đa dạng; CV được thiết kế độc đáo, bắt mắt về hình thức, logic về bố cục và có những gợi ý hấp dẫn về nội dung.

Ngoài ra trong các mẫu CV xin việc được cung cấp tại trang web  Vieclam24h.net.vn, các bạn ứng viên còn có thể tìm kiếm các mẫu CV phù hợp với ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Điểm tối ưu khác nữa thể hiện ở mặt ngôn ngữ. CV tại Vieclam24h.net.vn cho phép người dùng tạo CV với 5 thứ tiếng khác nhau, là những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng đại đa số yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn ứng viên tải mẫu CV xin việc đơn giản, hiệu quả tại Vieclam24h.net.vn

Tất cả các tính năng hấp dẫn đó đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thỏa sức download mẫu CV theo nhu cầu của cá nhân mà không phải đóng thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào. Vậy thì hãy nhanh tay tải ngay những mẫu CV trên website ưu việt này về bằng những bước vô cùng đơn giản sau đây:

- Bước thứ nhất, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Vieclam24h.net.vn. Tại đây bạn có thể đăng ký nhanh chóng để trở thành thành viên của website Vieclam24h.net.vn này và sau đó thỏa sức khám phá các tiện ích hấp dẫn, trong đó có tiện ích về CV xin việc.

- Bước thứ hai, nhấp chuột vào danh mục Tạo CV xin việc, bạn sẽ được điều hướng chuyển qua một page mới chuyên thể hiện các tiện ích của CV, có thể gọi vui đây chính là « thế giới CV của Vieclam24h.net.vn »

Lúc này có rất nhiều các danh mục thuộc page cho bạn sử dụng đáp ứng đúng nhu cầu, bao gồm Danh mục mẫu CV, CV theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ, Bí quyết viết CV. Tùy vào mục đích của bạn là gì thì sẽ sử dụng tiện ích trong danh mục đó.

Bước thứ ba, sau khi chọn được CV thuận theo đúng nhu cầu của bạn, bạn có thể nhấp trực tiếp vào mẫu CV xin việc đó, website tiếp tục điều hướng chuyển bạn qua tính năng chỉnh sửa, tạo CV theo ý tưởng của bạn về màu sắc, bố cục, ngôn ngữ, font và cỡ chữ,…

Bước thứ tư,sau khi đã tạo CV xin việc xong thì bạn sẽ thực hiện thao tác cuối cùng đó chính là nhấn vào lệnh Lưu và tải CV để hoàn thành quá trình tạo CV xin việc.

Nói chung CV xin việc của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn bất cứ bản CV nào khác nếu như  bạn có thể đầu tư thật nhiều cho nó. Sự đầu tư ở đây không phải muốn nói rằng bạn phải cầu kỳ trong quá trình viết CV xin việc mà là trau chuốt cho từng yếu tố thuộc bên trong đó. Hãy đi từng bước nhỏ, từ việc nắm rõ bản chất của CV là gì cho đến những điều lớn lao hơn như cách viết, cách tải,… Và những chia sẻ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về CV xin việc đến từ Vieclam24h.net.vn trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể đưa ra những bí quyết hấp dẫn để giúp cho CV xin việc trở nên hoàn hảo nhất, đủ sức mạnh nhất trong quá trình vượt qua các đối thủ nặng ký và chinh phục thành công nhà tuyển dụng.